NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

18:19:28 23-07-2019 | Lượt xem: 666

Thiết kế nội thất chung cư không khó nhưng để tạo nên một không gian sống đẳng cấp, ấn tượng lại không hề dễ chút nào. Sau đây, Đồng Gia xin chia sẻ một số kinh nghiệm cần biết khi thiết kế nội thất chung cư từ quá trình thực hiện các dự án thực tế để quý khách hàng có thể có cái nhìn cụ thể hơn.

Đối với bất kỳ một dự án thiết kế nào bạn cũng cần nắm rõ được phần thô của căn hộ. Đó sẽ là cơ sở ban đầu để tạo nên những không gian nội thất sau này. Ngay sau đó, hãy thực hiện các công đoạn dưới đây để sẵn sàng đón đợi một không gian sống chỉ dành riêng cho bạn.

Thứ 1: Xác định và lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp

–          Hãy nhìn tổng thể, với khu chung cư của bạn như thế nào? Nằm trong tổng thể nào? Nó sẽ quyết định một phần không nhỏ tới phong cách thiết kế của bạn, như vậy chúng ta cần nhìn nhận tổng thể cả trong lẫn ngoài của toàn nhà chung cư, từ đó đưa phong cách thiết kế theo cá tính của bạn.Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp theo cá tính của bản thân

–          Bạn hãy lựa chọn nhà tư vấn thiết kế. Trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên về tư vấn và thiết kế có thể giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

Thứ 2: Lựa chọn kiến trúc sư thiết kế

Như chúng tôi đã phân tích thì trên thị trường vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào để xác định về kiến trúc sư thiết kế. Mỗi người sẽ có những tiêu chí cần đáp ứng riêng cho mình. Tuy nhiên, theo xu hướng hiện tại, bạn nên chọn cho mình những kiến trúc sư có một số tiêu chuẩn như sau:

–          Kiến trúc sư thuộc tổ chức, công ty nào, và tổ chức hay công ty đó có đủ uy tín trên lĩnh vực mà bạn quan tâm hay không? Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua các website hay các diễn đàn về nội thất. Hoặc, để khách quan nhất, bạn nên trực tiếp đến công ty để gặp gỡ để tìm hiểu kỹ hơn. Đừng bỏ qua cơ hội quan sát cách bố trí, xếp đặt của công ty đó. Chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về khả năng của họ.

–          Vì kiến trúc sư có thể làm việc trên nhiều lĩnh vực nên cần xác định được lĩnh vực chính của kiến trúc sư đấy là gì? ( nội thất, ngoại thất, công trình, quy hoạch,…)

–          Tìm hiểu các công trình mà công ty đó đã thực hiện.

Thứ 3:  Luôn đề cao sự chú ý trong quá trình thiết kế

Sau khi chọn được nhà thiết kế thì bạn nên kết hợp với nhà thiết kế để có những sản phẩm sáng tạo, phù hợp với tính cách của bạn.

 

Kết hợp với kiến trúc sư để tạo ra những sản phẩm phù hợp nhất

–          Bạn nên nắm được diện tích, không gian của các phòng và những loại chất liệu dự kiến sẽ dùng.

–          Triển khai các bản vẽ kỹ thuật như điện, nước, mạng internet, điện thoạt, thiết bị phòng bếp, thiết bị phòng vệ sinh,…

–          Trao đổi kịp thời với nhà thiết kế để tìm được tiếng nói chung trong cả dự án.

Thứ 4:  Một số lưu ý khi thiết kế chung cư

–          Cần chú trọng tới các hệ thống cảnh báo như cháy, các vật dụng gây nổ như ga,..

–          Hạn chế việc thay đổi hệ thống điện, nước, các vị trí kỹ thuật trong căn hộ.

–          Sử dụng các sản phẩm nội thất phù hợp vì các công trình chung cư thường khó kiểm soát độ ẩm.

Thứ 5 : Dịch vụ bảo hành trước và sau khi thực hiện thiết kế.

Giá trị của việc thiết kế là rất lớn khi nó chính là nền tảng cụ thể nhất tạo nên không gian sống của bạn sau này. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn cần phải có những hợp đồng với các điều khoản chi tiết, rõ ràng để đảm bảo mọi quyền lợi của mình nếu không may nảy sinh những rủi ro.

Trên đây là chia sẻ của Đồng Gia trên lĩnh vực thiết kế nội thất dựa trên chính những kinh nghiệm thực tế của chúng tôi. Hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực này và có được căn hộ phù hợp nhất với cá tính của bạn.

Kiến thức hay về nội thất

Tìm kiếm nhiều

0