10 điều bạn cần biết trong việc thiết kế nội thất cho căn hộ

Thiết kế nội thất cho căn hộ và những điều cần biết

10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất

18:23:40 23-07-2019 | Lượt xem: 767


Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 10 điều nên biết khi thiết kế nội thất cho gia đình...10.Nên sử dụng gươngGương là một trong những điều mà bạn cần có. Sử dụng gương sẽ tạo cảm giác căn phòng to và rộng rãi hơn. Việc thiếu gương hay cửa sổ sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu, và làm căn phòng như một khối hộp kín. Đừng ngần ngại khi treo một chiếc gương trang trí ở phòng khách hoặc ở hai bên tường. Hãy sử dụng óc sáng tạo của mình để chọn lựa nhiều hình dạng, kích thước gương khác nhau. Không chỉ làm phòng bạn trông lớn hơn, nó còn có tác dụng làm phòng sáng sủa vì gương có khả năng phản chiếu ánh sáng.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
9. Treo hình ảnh trên tường quá caoẢnh nghệ thuật/chân dung của bạn nên treo ở một kích thước nhất định. Một phần vì thẩm mĩ và một phần cũng vì khả năng khác nhau của từng người. Chẳng ai muốn khi bước vào phòng mà lại "ngước" cao cổ lên trần để xem hình cả. Vì thế hãy giữ ở một độ cao cần thiết. Ngoài ra bạn nên biết rằng chiều cao của những bức ảnh bạn treo lên tường cũng làm bức tường trông có vẻ cao hay thấp hơn qua ánh mắt người nhìn.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
8.Đừng nôn nóng trong thiết kế!Việc thiết kế nội thất cho gia đình đòi hỏi rất nhiều kế hoạch phải đặt ra, chứ không phải là một cuộc chạy đua nước rút. Nếu bạn vội vã mà bỏ qua một vài chi tiết nhỏ, thì hậu quả nó gây ra có thể sẽ làm bạn cảm thấy đáng tiếc rất nhiều. Vì vậy, hãy cẩn thận khi quyết định mọi việc.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
7. Nhiều cây cối tự nhiênMột trong những cách tốt nhất để tạo cảm giác dễ chịu cho căn phòng chính là sử dụng cây cảnh. Thêm một vài cây tại phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp bạn nhận thấy vẻ tự nhiên hiện diện trong căn phòng và không khí trong lành hơn sau khi trải qua một ngày làm việc đầy bụi bặm xe cộ bên ngoài. Tuy nhiên nên bố trí cây cảnh một cách thích hợp, vì nếu để quá nhiều cây có thể sẽ phản tác dụng.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
6. Âm thanh trong phòngSắp xếp phòng cho âm thanh có thể là một trong những quyết định khó khăn. Khi bạn mời bạn bè về nhà mà lại không có một dàn karaoke hãy một đầu đĩa phim giải trí thì thật là tồi tệ. Hãy sử dụng nhiều bề mặt gương trong các phòng hát, để âm thanh có thể phản hồi tốt hơn. Ngoài ra nên kết hợp nội thất với thảm và ghế sofa mềm mại. Sàn gỗ cũng mang lại cái nhìn tuyệt vời cho không gian sống. Cho nên hãy cải thiện âm thanh trước khi hoàn chỉnh ngôi nhà của bạn.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
5. Cách sử dụng đồ nội thất trong phòngĐồ nội thất "quá khổ" sẽ gây khó chịu cho căn phòng. Nó sẽ làm căn phòng của bạn có vẻ nhỏ và chật chội nếu bạn không biết xử lý sao cho chính xác. Không có gì sai với các nội thất lớn nếu bạn có thể sắp xếp được chúng. Một gợi ý hay cho bạn là hãy sắp chếp chúng chung với các đồ vật nhỏ hơn, điều này sẽ làm căn phòng trông khá rộng rãi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những vật dụng "to đùng" đó có thể lọt qua cửa nhà bạn.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
4. Trang trí phòng ngủNgười ta nói rằng phòng ngủ sẽ phản ánh tâm trạng và tính cách của chủ nhà. Đừng nên sử dụng phòng ngủ chung với bàn caffe, sọt giấy hay bất cứ điều gì - sẽ làm rối mắt và gây cảm giác chật chội, khó ngủ cho bạn. Hãy chắc chắn bạn còn chừa nhiều khoản không gian trống trải trong phòng. Điều này giúp bạn thoải mái hơn và có thể di chuyển dễ dàng.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
3. Phối hợp màu sắcCác màu sắc của một căn phòng không chỉ được mô tả bằng màu sơn trên tường mà còn thể hiện qua các đồ nội thất. Hãy sử dụng các màu nhẹ trộn lẫn với nhau để gây ấn tượng cho mọi người khi bước vào căn phòng của bạn. Đừng chỉ chú tâm vào một màu - điều này sẽ làm căn phòng bạn trở nên kinh khủng với đặt sệt một màu đỏ hay hồng. Sáng tạo thêm với một vài ánh sáng phản chiếu sẽ làm căn phòng bắt mắt hơn và bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc về điều này. Ngoài ra bạn có thể tư vấn ở nhiều người thiết kế nội thất chuyên nghiệp hay trên báo/đài để chọn được màu sắc tốt nhất cho căn phòng của bạn.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
2. Thiếu ánh sángPhòng chiếu phim có thể sẽ rất tuyệt trong bóng tối, nhưng nếu điều này xảy đến cho phòng khách thì sao? Đừng quên bố trí thêm nhiều đèn và cửa sổ trong các căn phòng. Bạn sẽ tìm thấy được ánh sáng tự nhiên, đừng nên từ chối hay thay thế quá nhiều bằng ánh đèn điện. Vì sao ư? Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tổng hợp được Vitamin D qua da, còn ở dưới ánh đèn điện lâu ngày có thể làm bạn ung thư da. Ánh sáng còn tạo được cảm xúc của một căn phòng. Cho nên hãy sáng tạo trong việc bố trí nhiều cửa sổ ở các phòng trong gia đình bạn.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
1. Bố trí Màu sắcMàu sắc sẽ luôn luôn là một trong những quyết định quan trọng nhất trong quá trình thiết kế. Đừng vội quyết định sơn nhà sớm. Vì đây không chỉ là công việc tiêu tốn nhiều thời gian nhất, mà còn là quyết định khó khăn nhất của bạn. Hãy chắc chắn về màu sắc khi chọn mua các phụ kiện cho căn phòng để phù hợp với bức tường.
10 điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất
 

Kiến thức hay về nội thất

Tìm kiếm nhiều

0